Marketing

03 Kiểu Lưu Lượng Truy Cập Của Khách Hàng & Bí Mật Quan Trọng Bạn Cần Nắm Giữ

Ba Kiểu Lưu Lượng Truy Cập Của Khách Hàng & Bí Mật Quan Trọng Bạn Cần Nắm Giữ

Một bí mật quan trọng bạn phải nắm vững để có thể phát triển nhanh chóng đó là: chỉ có ba kiểu lưu lượng truy cập:
1. Lưu lượng truy cập bạn điều khiển
2. Lưu lượng truy cập bạn không điều khiển
3. Lưu lượng truy cập bạn SỞ HỮU

03 kiểu truy cập

Một khi đã hiểu được cách mỗi kiểu lưu lượng truy cập vận hành và mối liên hệ giữa chúng, bạn sẽ có khả năng điều hướng các nguồn lưu lượng truy cập này đến những lời chào hàng thích hợp, đạt được tỷ lệ chuyển đổi lưu lượng truy cập thành người mua hàng và khách hàng quen cao nhất có thể.

Mục tiêu DUY NHẤT của bạn là SỞ HỮU càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt. Đó là cách mà bạn sẽ nới dài danh sách của mình và tăng doanh số bán ra.

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP BẠN SỞ HỮU

Tôi muốn bắt đầu cuộc thảo luận với kiểu lưu lượng truy cập thứ ba, vì đây là loại quan trọng nhất và tốt nhất. Đó chính là danh sách email của bạn hoặc những người theo dõi bạn, những độc giả của bạn, những người đã mua hàng từ bạn, v.v.

Tôi gọi đây là lưu lượng truy cập tôi sở hữu vì tôi có thể gửi email, đăng một thông báo cho những người theo dõi(24) mình, hoặc viết blog và tạo ra lưu lượng truy cập ngay tức thì. Tôi không phải mua nó từ Google hay Facebook. Tôi không phải làm bất cứ hoạt động truyền thông hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào.

Đây là kênh phân phối của riêng tôi; tôi có thể gửi thông điệp bất cứ lúc nào mà không tốn xu nào cho quảng cáo. Tôi có thể bán hàng cho những người này hoài và số tiền thu về hoàn toàn là lợi nhuận.

Tôi rất may mắn vì khi mới bước vào kinh doanh online, tôi được Mark Joyner – một người có kinh nghiệm trong lĩnh
vực – chỉ dẫn. Mark đã xây dựng một công ty trực tuyến hùng mạnh, và khi tôi đến học hỏi anh, lời khuyên số một mà anh luôn khuyên tôi lúc bấy giờ là: “Russell, cậu phải tạo ra một danh sách”. Mark in sâu nguyên tắc ấy vào đầu tôi, và nó đã trở thành mục tiêu duy nhất của tôi trong hai, ba năm sau đó.

Khi danh sách của tôi tăng lên thì thu nhập của tôi cũng tăng theo.

Tháng đầu tiên, tôi kiếm được khoảng hai trăm người để đưa vào danh sách của mình thì thu nhập của tôi chỉ ở mức trên hai trăm đô la một chút. Khi danh sách của tôi lên đến tầm một ngàn người, tôi thu được khoảng một ngàn đô la một tháng.

Và khi tôi có mười ngàn người, thu nhập của tôi lên đến trên mười ngàn đô la một tháng! Và những con số đó vẫn đều đặn tăng dần cho đến ngày hôm nay khi chúng tôi đã có hơn năm trăm ngàn người trong danh sách của mình.

Vâng, như bạn có thể thấy, chúng tôi thu về khoảng một đô la mỗi tháng từ mỗi cái tên trên danh sách email. Trong vài thị trường chúng tôi tham gia, lợi nhuận thật ra còn cao hơn mức đó nhiều. Nhưng thông thường, nếu bạn làm đúng theo những phễu giao tiếp (trong phần 2), bạn sẽ đạt được kết quả tương tự.

Một khi bạn hiểu sự tương quan số liệu trên đây, việc xây dựng danh sách email sẽ tự động trở thành mục tiêu chính
của bạn!

Đó là lý do việc chuyển đổi hai kiểu lưu lượng truy cập còn lại (loại bạn điều khiển và loại bạn không điều khiển) trở thành những “người đăng ký” hay khách hàng (lưu lượng truy cập bạn sở hữu) càng nhanh càng tốt là rất quan trọng.

Danh sách email của bạn càng dài, tiền bạn thu được càng nhiều.

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP BẠN ĐIỀU KHIỂN

Kiểu lưu lượng truy cập tiếp theo là loại bạn có thể điều khiển. Bạn điều khiển lưu lượng truy cập khi bạn có khả năng “bắt” nó phải đi theo hướng bạn muốn. Ví dụ, nếu tôi đặt một quảng cáo trên Google, tôi không sở hữu lưu lượng truy cập đó (nó thuộc về Google), nhưng tôi có thể điều khiển nó bằng cách thiết lập sao cho những ai click vào quảng cáo của tôi sẽ được chuyển đến nơi tôi mong muốn. Mọi loại lưu lượng truy cập tính phí đều là loại lưu lượng truy cập bạn điều khiển, bao gồm một số loại như:

lead maget mồi câu

Những trang quà tặng có một mục đích rõ ràng, không có những yếu tố gây xao lãng.

Khách truy cập chỉ có một việc duy nhất để làm tại đây.

  • Quảng cáo qua email (thuê/mua danh sách email, banner, đường dẫn)
  • Quảng cáo tính phí theo từng click (Facebook, Google, Yahoo…)
  • Quảng cáo banner
  • Quảng cáo tự nhiên
  • Tiếp thị liên kết hoặc kinh doanh liên kết

Ngày nay, cá nhân tôi đặc biệt YÊU THÍCH loại lưu lượng truy cập tôi có thể điều khiển, nhưng vấn đề là mỗi khi muốn có nhiều lưu lượng truy cập loại này hơn, tôi phải chi nhiều tiền hơn. Vì vậy, mục tiêu của tôi là chuyển bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà tôi định mua đến một trang web mà chúng tôi gọi là “trang quà tặng.”

Mẫu trên là một trang quà tặng đơn giản với MỘT mục tiêu duy nhất: chuyển đổi lưu lượng truy cập bạn điều khiển
thành lưu lượng truy cập bạn sở hữu. Tôi chuyển toàn bộ lưu lượng truy cập có tính phí của mình đến một trang như  vậy.

Và khi đến đây, những người truy cập vào trang này chỉ có MỘT lựa chọn: cho tôi email của họ hoặc thoát khỏi trang đó. Đương nhiên một số người sẽ rời đi, nhưng điều tuyệt vời là cũng có những người quyết định đưa email của họ cho bạn.

Sau đó, lưu lượng truy cập bạn điều khiển sẽ trở thành lưu lượng truy cập bạn sở hữu và bạn có thể bắt đầu gửi đến những khách hàng tiềm năng của mình những Chuỗi Emai Ban Đầu và những email hàng ngày kiểu “Seinfeld”. (Tìm đọc thêm sách “Bí Mật Dotcom” của Russell Brunson tại đây để hiểu thêm về cách viết những chuỗi email bán hàng hiệu quả”

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP BẠN KHÔNG ĐIỀU KHIỂN

Kiểu lưu lượng truy cập cuối cùng này tự xuất hiện, tôi hoàn toàn không điều khiển được nguồn gốc của nó hay nơi nó sẽ đến.

Ví dụ, nếu ai đó đề cập đến quyển sách của tôi trên Facebook, những người theo dõi họ có thể sẽ tìm thử tên quyển sách trên Google và được chuyển đến một trang blog bất kỳ của tôi. Bạn có thể thấy rằng tôi không hề can dự vào chuỗi sự kiện trên.

Thực tế, lưu lượng truy cập tôi không điều khiển có thể đến từ:

  • Mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram, Google+, LinkedIn, Pinterest, v.v..)
  • Những người đến với trang web qua các công cụ tìm kiếm(28) (có thể bị tác động bởi SEO(29))
  • Lưu lượng truy cập đến từ các blog cộng tác viên
  • YouTube
  • Các buổi phỏng vấn

Tương tự như với kiểu lưu lượng truy cập tôi điều khiển, mục tiêu DUY NHẤT của tôi đối với kiểu lưu lượng truy cập
này là biến nó thành loại tôi sở hữu. Để làm được điều đó, tôi cố gắng chuyển hết những lưu lượng truy cập tôi không điều khiển này về blog của mình. Nếu truy cập vào một trong các blog của tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng ba mục đầu tiên chính là một trang quà tặng “hoành tráng”.

Những ai đã truy cập vào đây thật ra chỉ có thể làm một việc đó là cho tôi email của họ. Điều này có nghĩa là họ trở thành lưu lượng truy cập tôi sở hữu và tôi có thể đưa họ vào phễu giao tiếp của mình.

blog

Tôi biến những bài đăng trên blog của mình thành những trang quà tặng để chuyển đổi tối đa lưu lượng truy cập thành lưu lượng truy cập tôi sở hữu.

Bạn đã biết nơi tụ họp của các khách hàng mơ ước của mình và hiểu được mục tiêu của bạn là chuyển đổi toàn bộ những người này thành lưu lượng truy cập bạn sở hữu. Vậy câu hỏi tiếp theo là Bạn làm gì với những khách hàng tiềm năng sau khi đã có email của họ?

(Trích từ sách: Bí Mật Dotcom – Tác Giả: Russell Brunson – Dịch Giả: Nguyễn Phúc Quang Ngọc

Đặt mua sách tại: Bí Mật Dotcom – Russell Branson – Thiên Minh Book (thienminhbook.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *