Marketing

10 Quy Tắc Thiết Yếu Để Marketing Trực Tiếp Hiệu Quả Và Mang Lại Lợi Nhuận

Sự thật của Cẩm Nang Marketing Trực Tiếp Bách Chiến Bách Thắng

Phần lớn các chủ doanh nghiệp gần như chẳng biết gì về quảng cáo và marketing. Vì thế họ thường là Nạn  Nhân Của các tay mơ về Quảng Cáo, trở thành con mồi của những người làm truyền thông “đại bác”, của các công ty quảng cáo không có tâm và của nhiều người “thích cho lời khuyên về marketing nhưng chưa bao giờ tự chi tiền làm marketing” – những người này vốn cũng chẳng biết gì về việc tạo ra khách hàng tiềm năng hay bán hàng thực sự!

Hiện tại có rất nhiều Chủ Doanh Nghiệp nếu được hỏi rằng  khách hàng của anh từ nguồn A hay nguồn B, nó là kết quả của mẩu quảng cáo này hay mẩu quảng cáo kia – họ sẽ không thể trả lời được đâu. Họ chỉ đoán đại khái vầy vầy, rất là mơ mơ hồ hồ.

Và hậu quả là những người chủ doanh nghiệp đó thường hay cáu kỉnh và buồn phiền về những thứ không đáng, cũng như chi tiền cho những việc không cần thiết.

Có nhiều lý do dẫn tới việc họ không biết gì và trở thành nạn nhân như vậy. Lý do lớn nhất chính là: Marketing Truyền Nhiễm. Khi bạn tham gia kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, khả năng cao là bạn sẽ nhìn xung quanh xem mọi người trong ngành đang làm gì, và từ đó bắt chước theo
họ.

Dần dần, bạn cố gắng cải thiện những kỹ thuật marketing mình học được, chỉ là cải thiện chứ không phải làm điều gì đó khác biệt. Vậy nên kết quả là những người trong cùng ngành cứ đứng thành vòng tròn, nhìn nhau và học theo nhau mà hoàn toàn không biết gì về những thứ bên ngoài vòng tròn ấy.

Đây là một thứ bệnh truyền nhiễm, và hệ quả là nó tạo ra một chuỗi dịch bệnh trong lĩnh vực đó: Mọi người dần dần trở nên kém hiệu quả hơn, kém hiệu quả hơn, kém hiệu quả hơn…

Tất cả những người làm Marketing Trực Tiếp thành công – họ đã làm điều gì đó rất khác biệt.

Họ quay lưng khỏi vòng tròn và cố gắng đi ra xa khỏi những con người đó để tìm kiếm những phương thức marketing khác biệt – không chỉ tốt hơn, mà là hoàn toàn khác biệt. Giờ đây, bạn cũng có thể làm điều đó.

Vâng, có một giải pháp dành cho bạn đây!

Bây giờ, tôi có một tin tốt dành cho bạn đây: Phần đông các chủ doanh nghiệp, có thể họ không biết làm cách nào để quảng cáo mang lại lợi nhuận hay marketing sao cho hiệu quả, nhưng thật ra họ đã biết khá nhiều về việc làm sao để bán được hàng hóa hay dịch vụ. Đây là một tin cực kỳ tốt bởi vì Marketing TRỰC TIẾP vốn không có liên quan gì đến các loại hình quảng cáo hay marketing truyền thống cả.

Bản chất của nó đơn giản là “kỹ năng bán hàng được khuếch đại nhờ vào các phương tiện truyền thông phổ biến”.

Cẩm nang Marketing trực tiếp Bách Chiến Bách thắng

Tôi sẽ cho bạn biết những điều cơ bản trước. (Đây cũng là một khái niệm cực kỳ quan trọng!)

Hãy ghi lại các quy tắc và dán chúng ở một vị trí mà bạn có thể nhìn thấy thường xuyên, cho đến khi nào bạn thuộc lòng được từng câu từng chữ.

Tuân theo các quy tắc này sẽ giúp đảm bảo bạn đi đúng hướng, tiết kiệm tiền của và cải thiện hiệu quả
marketing một cách đáng kể.

Từ giờ trở đi, mỗi mẩu quảng cáo mà bạn đăng, mỗi tờ rơi bạn phát ra, mỗi tấm thiệp hay lá thư bạn gửi đi, mỗi trang web bạn tạo ra, tất cả mọi thứ BẮT BUỘC phải tuân theo các quy tắc này.

Thật ra thì các quy tắc này đã được giản lược và khái quát hóa, nên vẫn có một số tình huống bạn không thể áp dụng được. Thế nhưng trước mắt, bạn phải hãy làm theo chính xác như vậy mới có hiệu quả được. Sau này, bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ mới mẻ hơn, nhưng trước hết phải làm đúng các quy tắc này để ‘thanh lọc’ toàn bộ doanh nghiệp của bạn trước đã.

  • Quy tắc #1. Luôn Luôn Có Một Hoặc Nhiều Chương Trình Khuyến Mãi
  • Quy tắc #2. Đưa Ra Lý Do Để Khách Hàng Phản Hồi Ngay Lập Tức
  • Quy tắc #3. Đưa Ra Chỉ Dẫn Cụ Thể
  • Quy tắc #4. Phải Có Phương Thức Theo Dõi, Đo Lường Và Kiểm Định Hiệu Quả
  • Quy tắc #5. Xây Dựng Thương Hiệu Nhưng Không Tốn Tiền
  • Quy tắc #6. Phải Theo Dõi Và Nhắc Nhở
  • Quy tắc #7. Nội Dung Phải Thật Ấn Tượng
  • Quy tắc #8. Hình Thức Quảng Cáo Qua Thư – Cá Nhân Hóa Từng Khách Hàng.
  • Quy tắc #9. Kết Quả Là Trên Hết. Chấm Hết.
  • Quy tắc #10. Bạn Phải Là Một Người Quản Lý Cực Kỳ Cương Quyết Để Rèn Doanh Nghiệp Của Mình Theo Đúng Định Hướng Marketing TRỰC TIẾP.

Để hiểu thật chi tiết về 10 nguyên tắc thiết yếu giúp bạn Marketing hiệu quả và mang lại lợi nhuận, hãy đọc ngay “Marketing Trực Tiếp” được viết bởi người thầy đáng kính của tôi – Dan S Kennedy. Quyển sách “Marketing Trực Tiếp” được tôi dịch và phát hành tại Thiên Minh Book chắc chắn sẽ giúp cho các mẫu quảng cáo và các chiến dịch marketing của bạn hấp dẫn hơn, chuyển đổi tốt hơn và mang về lợi nhuận cao hơn rất nhiều lần.

Link đặt sách: Marketing Trực Tiếp – Dan Kennedy – Thiên Minh Book (thienminhbook.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *