Marketing

MỤC TIÊU MARKETING SỐ 01 CỦA BẠN LÀ GÌ?

Mục tiêu Marketing của bạn là gì?

Phần lớn những doanh nghiệp rất hay quảng cáo và tiếp cận khách hàng bắt chước theo cách của những công ty có quy mô lớn, họ thường sử dụng (hoang phí) tiền bạc cho những thứ như hình ảnh, thương hiệu, và độ phủ sản phẩm.

Nhưng việc bắt chước những thương hiệu lớn chỉ giống như một con thỏ đang cố gắng hành động như một con sư tử. Chẳng có ý nghĩa gì cả.

Những công ty lớn có rất nhiều lý do để thực hiện quảng cáo và marketing theo kiểu như vậy, và có khi mục tiêu của nó chẳng hề liên quan đến việc bán hàng! Mục tiêu của bạn thì đơn giản hơn nhiều, vì thế bạn nên tìm những doanh nghiệp thành công có mục tiêu giống bạn, và bắt chước họ. Bạn nên học theo những nhà marketing trực tiếp, hãy luôn có được mục tiêu Marketing rõ ràng:

  1. Khi chi 1 đô la cho marketing, bạn phải lấy lại 2 đô la hoặc 20 đô la, thật nhanh, và khoản này phải là thành quả trực tiếp của 1 đô la mà bạn đã chi.
  2. KHÔNG chi 1 đô la, nếu số tiều ấy không thể mang đến 2 đô la hoặc 20 đô la, thật nhanh và thật trực tiếp.

Hãy dừng lại một chút để hiểu thật kỹ nguyên lý quan trọng này, vì nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Hãy cẩn thận và chọn đúng người để bắt chước.

Chọn đúng điều để làm theo. Chọn đúng thứ để học tập. Nếu như mục đích, mục tiêu, động cơ và lý do hoạt động của họ không giống với mục đích, mục tiêu, động cơ và lý do hoạt động của bạn, thì bạn KHÔNG nên học hỏi hay bắt chước họ!

Động cơ thực hiện quảng cáo và marketing của các công ty lớn:

  1. Làm hài lòng/nhân nhượng ban giám đốc (phần lớn những người này không biết gì về quảng cáo hay marketing, nhưng lại rất hay đưa ra ý kiến)
  2. Làm hài lòng/nhân nhượng các cổ đông
  3. Tạo ra hình ảnh tốt và phù hợp để tham gia Phố Wall
  4. Tạo ra hình ảnh tốt và phù hợp cho các phương tiện truyền thông
  5. Xây dựng nhận diện thương hiệu
  6. Thắng các giải thưởng về quảng cáo
  7. Bán hàng

Động cơ, Mục tiêu Marketing và bán hàng của bạn:

  1. Bán hàng. Ngay bây giờ!

Tôi tin rằng một số người sẽ nói rằng mục tiêu marketing này “quá là hiển nhiên”.

Vâng, bạn có thể cho rằng nó hiển nhiên, nhưng bạn nghĩ sao về sự thật là 99% các chủ doanh nghiệp đang kinh doanh mà chẳng hề biết tới thứ logic cực kỳ hiển nhiên này?

Tôi cũng muốn nói thêm rằng nguyên lý này cũng có hiệu quả trong nhiều khía cạnh khác chứ không chỉ trong marketing. Thật ra bạn có thể đến được phía nam nếu cứ kiên trì đi về hướng bắc, nhưng cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, ít căng thẳng hơn và doanh nghiệp sẽ sinh lời nhiều hơn nếu bạn chọn được đúng hướng mà đi.

Việc bắt chước theo những ví dụ không phù hợp cũng giống như khi bạn cố gắng đi về phía nam bằng cách băng qua Bắc Cực vậy. Khả năng lớn là, bạn sẽ lạc đường, mệt mỏi, hoặc bị một con bò sát khổng lồ xơi tái trước cả khi bạn nhìn thấy được những bông tuyết đầu tiên.

Hiểu rõ mục tiêu marketing số 01 hay duy nhất của bạn là: Bán Hàng & Có được lợi nhuận chính là tư duy tiên quyết giúp cho bạn xây dựng được công việc kinh doanh luôn thành công trong mọi thời kỳ biến động kinh tế.

(Xem bài cũ hơn: 03 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG MARKETING)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *