Marketing

HÃY DỪNG LẠI 01 CHÚT TRƯỚC KHI BẠN ĐẨY MẠNH MARKETING

HÃY DỪNG LẠI 01 CHÚT TRƯỚC KHI BẠN ĐẨY MẠNH MARKETING

“Khi bạn chưa đủ tốt thì đừng quá nóng vội lao vào quảng bá, đẩy mạnh marketing. Nếu không thì anh chỉ khiến cả thế giới biết điểm chưa tốt của mình nhanh hơn mà thôi.”

Một lời khuyên khó nghe nhưng lại rất đúng. Với kinh nghiệm của mình, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều doanh nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau nôn nóng lao vào quảng bá mà không dành thời thời gian để xem lại liệu họ đã có được thứ đủ tốt để quảng bá chưa.

Trong môi trường cạnh tranh chưa bao giờ khắc nghiệt và hỗn loạn như hiện nay, bạn phải có một thông điệp thật sự tuyệt vời hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào khác – và quan trọng hơn, thông điệp đó phải truyền tải đúng về điều đã hứa hẹn: đem lại trải nghiệm thực sự cho các khách hàng đang có và khách hàng tiềm năng.

Tôi xin diễn đạt điều trên theo một cách khác qua bài thơ vô đề dành cho các nhà quảng cáo như sau:

Sư tử gặp mãnh Hổ

Uống nước bên bờ hồ

Hổ cười nhạo:

“Tại sao anh gầm như kẻ ngốc?”

“Bạn ơi, tôi chẳng ngốc”

Sư tử nháy mắt cười

“Mang danh chúa muôn loài

Cũng nhờ tiếng gầm ấy.”

Một chú thỏ nghe thấy

Nhanh chân chạy về nhà

Thỏ muốn giống như là

Sư tử gầm uy nghiêm

Nhưng tiếng kêu thỏ ta

Chỉ là chuỗi “chít chít”

Cáo nghe tiếng động ấy

Đến chén ngay bữa trưa.

Bài học qua câu chuyện:

Khi muốn quảng bá hay

Hãy nắm chắc trong tay

Một sản phẩm thật tốt!

Chất lượng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trước khi đẩy mạnh marketing trực tiếp đến khách hàng.

Chất lượng sản phẩm tạo ra sức hấp dẫn, thu hút người mua và tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp và bạn cần tập trung đầu tư cho chất lượng sản phẩm trước khi đẩy mạnh marketing.

Do mỗi sản phẩm đều có những thuộc tính khác nhau. Các thuộc tính này được coi là một trong những yếu tố cơ bản tạo nên lợi thế cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp. Khách hàng hướng đến một thuộc tính nào đó mà họ cho là phù hợp nhất với mình và có sự so sánh với các sản phẩm cùng loại. Bởi vậy sản phẩm có thuộc tính chất lượng cao là một trong những căn cứ quan trọng cho quyết định lựa chọn mua hàng và nâng cao khă năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Chất lượng sản phẩm làm tăng uy tín, danh tiếng và hình ảnh của doanh nghiệp, điều này có tác động rất lớn tới quyết định lựa chọn mua và dùng các sản phẩm của khách hàng.

Chất lượng sản phẩm cao là cơ sở cho hoạt động duy trì và mở rộng thị trường tạo ra sự phát triển lâu dài, bền vững cho các doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng sản phẩm có ý nghĩa tương đương với tăng năng suất lao động xã hội, giảm phế thải trong sản xuất, nhờ đó giảm các nguồn gây ô nhiễm môi trường.

Nâng cao chất lượng sản phẩm còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí, sức lực, còn là giải pháp quan trọng để tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh thu và lợi nhuận, trên cơ sở đó đảm bảo thống nhất các lợi ích của khách hàng,doanh nghiệp và xã hội.

Trong điều kiện ngày nay, nâng cao chất lượng sản phẩm là cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩymạnh quá trình hội nhập, giao lưu kinh tế và mở rộng trao đổi thương mại của các doanh nghiệp.

Tóm lại, trong điều kiện ngày nay, nâng cao chất lượng sản phẩm là một trong các chiến lược để tồn tại và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững đồng thời cũng là cơ sở quan trọng cho việc đẩy mạnh quá trình hội nhập, giao lưu kinh tế và mở rộng trao đổi thương mại quốc tế của các doanh nghiệp.

Chất lượng sản phẩm có ý nghĩa quyết định đến nâng cao khả năng cạnh tranh, khẳng định vị thế của sản phẩm, hàng hoá và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *